ฝากร้านคุณ

รีวิวที่พัก — 31 มกราคม 2560

Arthit-Tara : เที่ยวปราจีนบุรี ที่ อาทิตย์-ธารา

หากคุณกำลังคิดถึงพระอาทิตย์สีส้มสวย สายน้ำใสที่ไหลไปตามกระแสลมเบาๆ เสียงนกร้องทักทายในยามเช้า ได้สูดออกซิเจนลึกๆให้ชุ่มปอด แสดงว่าคุณกำลังคิดถึง "อาทิตย์-ธารา" บ้านพักท่ามกลางธรรมชาติริมแม่น้ำปราจีนบุรี ที่ลายล้อมด้วยวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย แต่รวยน้ำใจของชาวบ้าน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี
เมื่อมาถึงที่นี่ ได้มองเห็นบ้านพักที่ทำจากไม้สีขาว มองเห็นสายน้ำดูเย็นตา ผิวได้สัมผัสสายลมโกรก บางท่านก็จะชวนกันพายเรือ ถ่ายรูป นอนเปล หรือไม่ก็กระโดดน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน บางท่านก็เหมือนถูกมนต์สะกดให้จับจ้องอยู่กับสายน้ำใสนั้น เหมือนได้หยุดคิดไปเรื่อยๆรู้ตัวอีกทีก็แดดร่มเลย
คุณอาร์ต หม่อมหลวงอภิชิต วุฒิชัย และ คุณกบ อาภาศิริ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เจ้าของบ้านอาทิตย์ธาราทั้งสองท่านได้บอกว่า

ที่นี่ให้ความสุข สุขที่ไม่ใช่ ก.ไก่ แต่เป็นสุขที่เป็น ข.ไข่ สุขได้จากธรรมชาติ ได้เห็น ได้หาคำตอบที่ยังคิดไม่ออก ด้วยความที่ชีวิตในกรุงเทพเดินไปแบบเร่งรีบ จนทำให้ไม่ทันได้คิดถึงสิ่งที่เรียนรู้ แต่เมื่อได้มาอยู่ที่นี่ทำให้มีเวลาได้นึก ได้ทบทวนถึงสิ่งที่ธรรมะที่มาจากธรรมชาติได้สอนเราจริงๆ

5 โมงเย็น จะเป็นเวลาที่คุณอาร์ต คุณกบ ขับเรือสปีดโบ๊ทพาออกไปดูพระอาทิตย์ตกที่คุ้งโยทะกา ซึ่งเป็นที่ที่แม่น้ำสามสายมาบรรจบกันไหลพอดีอย่างน่าอัศจรรย์แล้วรวมกันลงสู่แม่น้ำบางปะกง
กลับจากดูพระอาทิตย์ตก ก็จะมารับประทานอาหารซึ่งเป็นเมนูเรียบง่ายที่หลายท่านอาจหลงลืมแต่เมื่อได้ลิ้มรสจะพบรสาติที่คุ้นเคยและอร่อยมาก เรียกได้ว่าทั้งอิ่มและสุขใจ ชาร์ตแบตเติมความสุขกันเต็ม 100%
ไข่พระอาทิตย์
ไหลบัวผัดไฟแดง
เส้นทางการพักผ่อน ชีวิตติดสายน้ำเส้นนี้ ชวนคุณมาสัมผัสธรรมชาติ มาอวดความสุขง่ายๆให้โลกรู้ - เที่ยวปราจีนบุรี ที่ อาทิตย์-ธารา
บ้านทมะ
ห้องอาทิตย์ธาราสวีท เรือนจาคะ

ติดต่อ Arthit-Tara


อาทิตย์ธาราอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพ จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ โดยขับมาตามถนนสาย 3481 ตรงไปเรื่อยๆ จะถึงสี่แยกไผ่ดำให้เลี้ยวขวา (มีป้ายบอกชื่อสี่แยกชัดเจน) วิ่งตรงมาตามถนนสาย 3481 อีก 30 กม. จะมีทางแยกซ้ายมือซึ่งเป็นทางเข้าอาทิตย์ธารา เลี้ยวซ้ายเข้าไปนิดเดียวจึงจะเห็นป้ายรีสอร์ตอยู่ด้านขวาหลบมุมอยู่ (อาทิตย์ธาราตั้งอยู่ก่อนถึงตัวอำเภอบ้านสร้าง)
ราคา : 2,800-5,600 บาท/ห้อง รวมอาหารเช้า

089-949-1956 Arthit-Tara

อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี

แสดงเส้นทาง